Tu Nhân - Tích Đức 

Ngày Hôm Nay Tích Đức, Cũng Có Nghĩa Là Để Phúc Về Sau Cho Bản Thân Và Con Cháu Có Hậu

 

1. Sống trên đời: bạn nên có Hiếu với cha mẹ. Bạn nên nhớ rằng, tội bất hiếu, chửi mắng, đánh đập và đi nói xấu cha mẹ mình, bạn phải gánh chịu quả báo rất nặng về sau, khi con cháu hành hạ và đối xử tệ bạc với mình. Từ bây giờ, bạn nên quan tâm và chăm sóc cha mẹ mình. Cha mẹ phải chịu bao nhiêu đau khổ và mồ hôi nước mắt để nuôi bạn lớn thành người, Bạn đừng sống thất đức với cha m. Bạn nên nghĩ là mình phải nên để lại tấm gương hiếu đạo cho con cháu noi theo.

 

 2. Vợ Chồng nên sống chung thủy, không đi ngoại tình, không phá hoại hôn nhân hạnh phúc của người khác, nếu bạn làm vậy thì về sau bạn và con cháu luôn bị người khác phản bội và phá hoại hạnh phúc của mình. Rồi bạn sẽ gặp quả báo đau khổ, gặp hạnh phúc nào cũng bị tan vỡ, đó là tất cả cái giá bạn phải trả cho sự phản bội.

 

3. Giữ gìn Lời Nói và Suy Nghĩ thiện. Nếu bạn luôn nghĩ xấu và đi nói xấu, hãm hại, kiện cáo người khác, hoặc đi gieo rắc những nỗi đau khổ cho người thì về sau; bạn và con cháu sẽ gặp Quả báo tù tội, kiện cáo, bị vu oan giáng họa, bị hãm hại, bị bệnh tật hiểm nghèo, gặp đau khổ...Tất cả chúng là Quả Báo để trừng phạt những gì bạn đã gây ra cho những người khác. Từ bây giờ; bạn nên mở lòng vị tha để cho Tâm bạn luôn được Thanh thản, thân thể của bạn và của người khác được bình an. Đã sống trên đời thì bạn nên giữ chữ tín. Đã hứa với ai điều gì thì nên thực hiện. Đã nợ cái gì thì nên trả. Đã sai lầm thì nên cúi đầu xin lỗi. Mở lòng nhân từ và bao dung cho tất cả mọi người.

Trong cuộc đời này, bạn sống mà Tâm luôn được thanh thản, đó mới là hạnh phúc thực sự.

Bạn giàu có hay đã có thứ mình cần mà tâm luôn đau khổ, lo lắng, sợ mất, sợ bị vạ, hay thở dài vì người khác giàu có hoặc khá giả, thành đạt hơn mình, thì đó không phải là hạnh phúc. Cả cuộc đời bạn sẽ luôn chìm trong đau khổ và vô nghĩa.

 

 4. Các ngày lễ hoặc ngày thường, bạn nên mua hoa, quả, lễ vật chay quý giá Lên Chùa, Đền và Bàn thờ Tổ Tiên để dâng cúng. Bố thí gạo, tiền, quần áo, thuốc trị bệnh cho người đang gặp khốn khó và bệnh tật.

 

5. Mua nhiều Chim, Cá,... mở lòng phóng sinh, thả tự do cho chúng. Đó là công đức lớn để cứu độ người bệnh được khỏe mạnh và cả vong linh được siêu thoát, khi thả tự do cho nó nên nói: Nam mô A Di Đà Phật, con xin hồi hướng cho người nhà của con được khỏe mạnh, con xin hồi hướng cho vong linh gia đình con được siêu thoát.

 

6. Những người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nan y, hay cùng một lúc nhiều bệnh. Y học hiện đại không chữa được là do bạn mắc bệnh Quả Báo, chỉ có những việc làm Tu Tâm – Tích Đức mới chữa được.

  

 7. Khi gặp người bị nạn, gặp khó khăn, bạn nên đến giúp đỡ, nếu bạn bỏ đi thì ắt về sau bạn sẽ gặp quả báo. Nhìn thấy những đoạn đường hư, lở,... Bạn nên mở lòng bồi đường, đắp lộ để cho nhiều người đi qua được bình an, công đức bồi đường đắp lộ cho muôn người đi qua lại bình an là vô cùng lớn.

 

8. Sát sinh là tội ác thất đức trên đời. Bạn nên buông dao xuống và nhớ rằng: Sinh mạng của chúng cũng như chúng ta, bạn nên nghĩ đến là khi cầm dao giết nó, nó đã kêu lên thảm thiết và đau đớn cầu xin chúng ta như thế nào…giết nó, linh hồn nó sẽ theo bạn để trả thù, để báo oán mãi mãi. Bị những bệnh ung thư hay những tai nạn xảy ra với bạn, đó là quả báo do phá thai và nghiệp sát sinh gây ra, Hãy dừng lại.

 

9. Những người nghèo khổ có thể thay đổi số mệnh của mình bằng việc lập công đức như trên và bạn nên cứu giúp tiền bạc hay sự giúp đỡ tới những người nghèo khổ và khó khăn hơn mình. Nếu bạn đã nghèo rồi mà còn ích kỷ, không bố thí và giúp đỡ cho những người khốn khổ hơn mình, thì cuộc đời bạn đã nghèo thì vẫn cứ là nghèo. Bởi vì người có lòng lập công đức thì Trời Phật sẽ mở tương lai sáng cho người đó, cho dù người đó đang gặp khó khăn hay đang chịu quả báo ở kiếp này đi nữa.

 

10. Nếu bạn Kinh Doanh mà làm ăn lừa đảo, trốn thuế, cân sai, ăn bớt, thay linh kiện kém, sản phẩm gây độc hại cho nhiều người sử dụng, dùng âm mưu hãm hại đối thủ, bán cho xong tay, rồi mặc cho sự đau khổ và bệnh tật của người khác thì những việc làm thất đức của bạn, về sau bạn và con cháu của bạn phải gánh chịu Quả Báo rất nặng. Làm ăn chân chính và Tích Đức thì có Phúc lớn phát đạt về sau.

 

KÊU GỌI NGƯỜI ĐỜI TU NHÂN – TÍCH ĐỨC