Những tỷ phú không để lại thừa kế cho con

 

 

 

Họ cho rằng - cung cấp một cuộc sống vương giả hay một khối tài sản tỷ đô không thể mang lại cho con cái sự giàu có thực sự và có ý nghĩa.

Dưới đây là những tỷ phú như vậy.

Warren Buffet

Đại tỷ phú huyền thoại cũng là nhà từ thiện lớn của thế giới Warren Buffet đã cam kết sẽ từ thiện 99% tài sản của mình trong cuộc đời.Buffet đã từng nói: tôi muốn cho con mình đủ để chúng cảm thấy chúng có thể làm được tất cả chứ không muốn cho chúng nhiều đến mức chúng không còn thích làm việc gì nữa.

Michael Bloomberg

Ngài thị trưởng thành phố NewYork- cũng là nhà sáng lập của Bloomberg chỉ nhận mức lương 1 USD/ năm từ chính phủ nhưng vị doanh nhân tầm cỡ này lại sở hữu số tài sản khổng lồ là 19,5 tỷ USD. Ông cũng là một nhà từ thiện lớn. Ủng hộ trường đại học John Hopkins và Carnegie Corporation hàng triệu USD và hàng ngàn USD cho các tổ chức phi lợi nhuận.


Trong lá thư gửi The Giving Pledge ông viết: "những năm tới đây, hầu hết tài sản của tôi sẽ được làm từ thiện hoặc được cho vào quỹ do tôi sáng lập". Bloomberg có hai người con gái nhưng có lẽ họ sẽ chỉ nhận được một chút tài sản từ cha mình.

Gene Simmons

Nhạc công của Kiss- ban nhạc hái ra tiền bậc nhất nước Mỹ mọi thời đại là một người đàn ông tự lập. Ông sinh ra tại Israel, chuyển tới Queen cũng mẹ và thành lập nhóm nhạc, gắn bó với nó và đã giành được 28 giải thưởng vàng.


Hai người con của Simmon được cha rèn một lối sống tự lập ngay từ khi còn rất nhỏ. Họ phải tự kiếm tiền và không được thừa hưởng tài sản 300 triệu USD của cha mình.

Bill Gates

Nhà sáng lập và vị chủ tịch của tập đoàn Microsoft luôn đứng ở những vị trí đầu tiên trong danh sách  những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên ông và vợ mình lại không mong muốn giữ số tài sản khổng lồ đó cho bản thân cũng như cho ba người con của mình.Bill Gates cho biết: "tôi không cho rằng cho con thừa hưởng tài sản là một ý hay. Điều đó không hề tốt cho con tôi và cho xã hội này".

Thay vào đó, họ đã thành lập quỹ Bill & Melinda Gates Foundation vào năm 1994. Cho đến ngày nay, số tài sản của quỹ lên tới hơn 37 tỷ USD. Thực tế quỹ này được khởi nguồn từ The Giving Pledge- một thông điệp kêu gọi những người giàu có tham gia vào tổ chức và cam kết cống hiên nửa số tài sản cho sự nghiệp từ thiện.

Bernard Marcus

Marcus chính là người tạo lập tập đoàn Home Dpot. Sự thành công trong kinh doanh đã khiến cho tài sản của ông lên tới 1,5 tỷ USD. Marcus đã tham gia nhiều tổ chức từ thiện, và thành quỹ từ thiện Marcus Foundation.Ông cho biết sẽ không cho các con mình mình thừa kế tài sản mà sẽ giành phần lớn cổ phiếu tại Home Depot để ủng hộ của quỹ Marcus Foundation - quỹ giúp đỡ những người tàn tật và hỗ trợ cho giáo dục.

Nigella Lawson

Nigella Lawson còn được goi là nữ hoàng Food Porn là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất đồng thời là một gương truyền hình mặt nổi tiếng. Cô đã trở thành triệu phú trước khi kết hôn với nhà sưu tầm nghệ thuật giàu có Charles Saatchi.Nigella Lawson luôn có quan điểm sẽ không nuông chiều con quá mức và tài sản của cô sẽ không dành cho con nhiều như những người giàu có khác. Cô nổi tiếng với câu nói: "tôi khẳng định là các con tôi sẽ không nhận được sự bảo đảm về tài chính. Việc thừa hưởng tài sản khổng lồ sẽ hủy hoại những ai không phải kiếm tiền".

Sẽ chu cấp chu đáo cho đến khi con gái học hành xong xuôi nhưng cô sẽ không cho con thừa hưởng tài sản.

Ted Turner

Nhà sáng lập của CNN và TBS là một nhà từ thiện được ngưỡng mộ. Ông đã hiến tặng nhiều tỷ USD cho các tổ chức từ thiện như United Nations Foundation.


Sau ba cuộc hôn nhân, ông có 5 người con nhưng họ không hi vọng nhận được số tài sản không lồ của người cha giàu có khi ông qua đời. Năm 2010 ông có câu nói "tất cả cho sự nghiệp đẩy lùi nghèo đói". Ông cho biết, mong muốn của ông là có giữ lại đủ tiền để xây một  ngôi mộ khi qua đời.

William Barron Hilton

Hilton là người đứng đầu tập đoàn khách sạn Hilton- tài sản ông thừa kế từ cha Conrad mình. Người cha Conrad đã dành 97% tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Hilton cũng theo bước cha mình khi cam kết ủng hộ 97% tài sản của mình cho quỹ Conrad N. Hilton Foundation với 1,2 tỷ USD. 3% số tài sản còn lại là dành cho 8 người con và các cháu của ông.Andrew Lloyd Webber

Có trong tay hàng trăm triệu USD và trở thành nghị sĩ nhờ vào sự nghiệp soạn nhạc. Webber mong muốn sẽ dùng số tài sản của mình cho sự nghiệp giảng dạy nghệ thuật chứ không phải cho con cái. Ông có năm người con. Họ sẽ được chăm sóc chu đáo những sẽ không được thừa hưởng phần lớn tài sản từ cha bởi chúng sẽ được sử dụng cho các chương trình nghệ thuất.T. Boone Pickens

Từ một người phát báo, với sự lao động miệt mài Pickens đã trở thành nhà điều hành của tập đoàn Gulf Oil và sở hữu khối lượng tài sản 1,4 tỷ USD. Không ngạc nhiên khi ông không phải là tín đồ của sự tiêu tiên vung tay quá trán, thậm chí với các con của mình. Ông là một trong những tỷ phú tham gia The Giving Pledge.Khi được hỏi về việc có để lại tài sản cho con cái không, ông nói: "tôi thích kiếm tiền, cũng muốn cho tiền. Nhưng tôi không phải là người thích tài sản thừa kế. Chúng thường hại hơn là lợi".

HUNGNINH (THEO BI)